Có thể bị vô sinh khi bị viêm phụ khoa

0

Chị H. (Sóc Sơn, Hà Nội) buồn bã kể: 30 tuổi chị mới lập gia đình. Hai vợ chồng đều khỏe mạnh, nhưng lấy chồng 5 năm với 4 lần mang thai thì cả bốn lần chị đều ko giữ được con.

“Lần trước tiênkhi tôi cưới chồng sau 5 tháng, đến lúc thai 16 tuần thì cũng tự dưng bị vỡ ối, tới viện thì thai đã bị lưu. Sau ấy 6 tháng, tôi tiếp tục với thai lần đồ vật 2. Rút kinh nghiệm lần trước, lần này tôi ko dám làm việc nặng, chuyển động cũng rón rén nhẹ nhàng, thậm chí ko dám tự đi xe máy. Thế nhưng thai cũng chỉ được tới tuần 24 thì lại sẩy.

Hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau mà khóc. Tìm hiểu kham phu khoa o dau tot chúng tôi tới viện khám, những BS nói chức năng sinh sản của cả 2 vợ chồng đều bình thường, tuy nhiên cổ tử cung của tôi khá rẻ. do vậy, tới lúc với thai lần vật dụng 3, cả nhà quyết định đưa tôi nhập viện Phụ sản Hà Nội và khâu vòng cổ tử cung nhưng bé chỉ được 30 tuần thì cũng vỡ ối. Mặc dù mổ ngay nhưng bé vẫn không được khiến người. Sau ấy 5 tháng tôi cũng sở hữu thai lại nhưng cũng chỉ mang thai được đến tuần thứ 5” – Chị H. bỏ lưng câu nhắc, mắt ngân ngấn nước. Hạnh phúc khiến cho mẹ của người đàn bà sắp bước sang tuổi 40 dường như đóng chặt.

BS sản phụ khoa Lê Kim D cho biết: Sảy thai là hiện tượng thai ra ngoài bụng mẹ một cách tự dưng, mặc dù đã được can thiệp tích cực từ những phương pháp y khoa nhưng thai nhi vẫn không giữ lại được. Hiện tượng được gọi là sảy thai liên tiếp khi người phụ nữ liên tục ít nhất trong 3 lần sở hữu thai ngay lập tức nhau đều bị sảy. Trong một.000 phụ nữ thai mang khoảng 5-10 người bị rơi vào tình trạng này. Điều đáng ngại là, tỷ lệ này với xu thế gia tăng.

Nguyên nhân do viêm nhiễm phụ khoa

GS. TS Nguyễn Hoài Đức, Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe sinh sản cho rằng: Nguyên nhân của việc sảy thai liên tiếp là do người phụ nữ bị dị dạng tử cung (tử cung một sừng, tử cung hai sừng và tử cung mang vách ngăn hay còn gọi là tử cung đôi mang 2 buồng cực kỳ nhỏ bắt buộc không thể đựng được thai nhi).

Cũng mang thể là do người mẹ bị bệnh đái tháo đường, bệnh huyết áp hoặc bị lạc nội mạc tử cung. 1 nguyên nhân khác nữa sở hữu thể là do nội tiết, người mẹ ko chế tạo đủ progesterone nuôi dưỡng thai.

Tuy nhiên, hay gặp nhất vẫn là do bà mẹ bị nhiễm khuẩn tử cung làm cho trứng ko khiến cho tổ được, hoặc trường hợp thụ thai được nhưng trong công đoạn hình thành, rau ko bám được vào ổ khiến sảy thai hoặc bắt buộc phải phá thai bằng thước vì dị tật.

PGS Đức cho rằng, cách điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân, sở hữu thể phẫu thuật, điều trị hormone… Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân sảy thai hơi cạnh tranhkhông phải lúc nào cũng thành công.

sở hữu các người sảy thai nhiều lần, liên tiếp bắt buộc hạn chế lao động nặng, nghỉ ngơi, thoải mái về tinh thần, giảm thiểu thuốc lá và rượu. Sau mỗi lần sảy thai nên dành thời gian nghỉ ngơi để cơ quan sinh sản hồi phục rồi mới cần với thai lại. Thời gian nghỉ ngơi này chính là lúc kiểm tra chọn nguyên nhân sảy thai.

Với uy tín và chất lượng luôn đặt lên hàng đầu, phòng khám đa khoa quốc tế HCM số điện thoại 01685581111 đã điều trị thành công cho rất nhiều người.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM