Tai hại của thiếu vitamin D

0

Một trong một vài vai trò hàng đầu của vitamin D là giúp ruột hấp thu can xi vào mẫu máu. giả dụ không có đủ vitamin D, cơ thể sẽ lấy can xi trong khoảng xương khiến bạn có khả năng cao dễ bị gãy xương. Thiếu hụt vitamin D cũng gây ra đau khớp và cơ bắp.


Nghiên cứu của những nhà khoa học thuộc Đại học Vrije Universiteit Amsterdam (Hà Lan) cho biết người lớn tuổi với hàm lượng vitamin D trong máu thấp dễ có nguy cơ bị trầm cảm. Nhưng giả dụ được bổ sung vi chất này, những tín hiệu trầm cảm và cáu gắt giảm trong vòng 1 – 2 tháng.
Vitamin D được biết là ảnh hưởng đến hoạt động của hai chất dẫn truyền tâm thần quan trọng là dopamine và norepinephrine. Thiếu vitamin D có lẽ sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ bị sa sút trí não ở người lớn tuổi.
một số nhà nghiên cứu nhận thấy phái mạnh thiếu vitamin D dễ có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Ở cánh mày râu Bị rối loạn chức năng cương dương cũng có nồng độ vitamin D thấp. do đó , một vài bác sỹ khuyến cáo, nam giới nên nạp ít nhất 5.000 công ty quốc tế vitamin D mỗi ngày hoặc dành ít ra 15 phút tắm nắng.

Theo nghiên cứu của một vài nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu não bộ Queensland (Úc), các trẻ chào đời có hàm lượng vitamin D thấp, khả năng về sau mắc bệnh thần kinh phân liệt thường cao gấp hai lần so với một vài trẻ được bổ sung đủ vitamin D. có khả năng ngừa bệnh bằng thủ thuật cho trẻ sử dụng đủ lượng sữa và chế phẩm trong khoảng sữa; kế bên ấy tắm nắng sớm mỗi ngày chừng 10 – 15 phút cũng giúp trẻ bổ sung vitamin D.

Tóc rụng và đổ mồ hôi nhiều là một vài biểu hiện khác của thiếu hụt vitamin D. các thầy thuốc cho thấy vitamin D giúp điều chỉnh gien, qua đấy xúc tiến nang tóc được sinh sôi thông thường . Nghiên cứu cũng cho biết một khi thiếu vitamin D, bạn khi nào cũng muốn ngủ. Thiếu hụt vitamin D cũng khiến khả năng mắc bệnh lây nhiễm tăng lên.
Ngoài cách thức tắm nắng nhằm mục đích là xử lý hiện trạng thiếu vitamin D, những nhà nghiên cứu còn lưu ý về dưỡng chất bổ sung loại vitamin này như lòng đỏ trứng, nấm hương khô, cá mòi, cá ngừ, cá hồi…

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM