Sử dụng mía cải thiện bệnh

0

Nhà tôi có trồng mấy luống mía trong vườn. Nghe nói mía có công dụng trị ngộ độc đồ ăn , Bị rối loạn tiêu hóa, vậy nhờ nhà chuyên môn đáp giúp. xin cảm ơn . ([email protected]…)


– Mía là loài cây quen thuộc , được trồng nhiều ở vườn nhà. Theo y học cổ truyền , mía có công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng , trừ phong… để chữa ngộ độc dưỡng chất , Thường bị rối loạn tiêu hóa nhẹ, có khả năng lấy một ít thân cây mía lóc bỏ vỏ và rễ cỏ tranh, rửa sạch đem ép lấy nước, rồi hòa cùng với nước dừa tươi đem nấu sôi để dùng .

Hoặc cách khác: dùng khoảng 80 -100 gr thân mía, cùng những vị thuốc thục địa, ý dĩ, cam thảo bắc (mỗi vị 30 gr), và kim ngân hoa, rễ ngưu tất, lá tre, rễ cỏ tranh (mỗi loại 20 gr). Rửa sạch, cho tất cả tới nồi cùng 1 lít nước, nấu đến sôi, hạ lửa nhỏ nấu tiếp khoảng 20 phút nữa là lấy nước này tiêu dùng được. giả dụ hiện trạng Rối loạn tiêu hóa, ngộ độc dinh dưỡng không giảm thì cần đến cơ sở y tế gần nhất.

tuy thế nhưng , mía còn có khả năng chữa trị viêm họng, bằng cách thức : lấy thân mía lóc bỏ vỏ và củ cải trắng (lượng vừa dùng ) rửa sạch, đem ép cả hai để lấy nước (ép riêng), rồi pha với tỷ lệ 1 phần nước mía, hai phần nước củ cải để có thể sử dụng hai – 3 lần trong ngày, sử dụng liên tục vài ngày tương tự .

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM