Sinh viên Mỹ tìm hiểu văn hóa ẩm thực Việt

0

[ad_1]

Thông qua ban giám khảo cuộc thi “Chiếc thìa vàng” do GS Christopher M. Annear hướng dẫn, chiều 8-9, đoàn 19 sinh viên của 2 trường đại học Hobart and William Smith College và Union College (Mỹ) đã đến Việt Nam để tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Chuyến thực tế của đoàn kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 nhằm tìm hiểu văn hóa ẩm thực tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong 3 tuần ở TP HCM, mỗi ngày, các sinh viên Mỹ sẽ dành 2 giờ để học tiếng Việt, tiếp xúc người dân TP HCM, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nam Bộ. Ngay trong chiều 8-9, các sinh viên đã được bà Bùi Thị Minh Thủy, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, giới thiệu về những đặc điểm cơ bản của ẩm thực Việt Nam, sau đó thực tập làm 3 món ăn: bò lá lốt, bánh khọt và chả giò.

Các bạn sinh viên Mỹ tỏ ra rất thích thú với các món, nắm bắt khá nhanh về ẩm thực Việt Nam, chú ý nhiều đến âm dương và ngũ hành và đặc biệt với nhiều gia vị (món ăn đa vị). GS Christopher M. Annear cho biết đây là lần đầu tiên đưa đoàn sinh viên Mỹ tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Các bạn sinh viên Mỹ đang thực tập làm món bò lá lốt tại TP HCM

Các bạn sinh viên Mỹ đang thực tập làm món bò lá lốt tại TP HCM

Theo GS Christopher M. Annear, chuyến đi thực tế này là nằm trong chương trình học, thực tập tìm hiểu nền văn hóa các nước châu Á trong đó có Việt Nam của 2 trường nói trên. Ẩm thực Việt Nam cũng là một môn học được đưa vào giảng dạy trong trường. GS và đoàn sinh viên Mỹ rất ấn tượng với các món Việt Nam, như bánh bèo, chả giò, bún chả, phở…

Ngày 20-9, đoàn sẽ tiếp tục có chuyến thăm Công ty Minh Long 1, nhà tổ chức cuộc thi “Chiếc thìa vàng”, để tìm hiểu về nghề làm gốm sứ Việt Nam, giao lưu với các đầu bếp đoạt giải cuộc thi “Chiếc thìa vàng” và thực tập làm các món ăn Việt Nam.

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM