Phá thai có gây nguy hiểm không?

0

Với những ứng dụng của khoa học kỹ thuật vào trong y học, việc phá thai ngày nay đã trở nên an toàn, đơn giản và hiệu quả. Tuy vậy, phá thai có gây nguy hiểm không? Đó vẫn là câu hỏi mà khiến cho rất nhiều chị em băn khoăn, thắc mắc. Bài viết này sẽ giúp giải đáp những băn khoăn, thắc mắc đó cho chị em.

Ngày nay tình trạng quan hệ tình dục, mà không sử dụng biện pháp phòng tránh và dẫn đến có thai ngoài ý muốn, không phải là quá hiếm. Sau đó không ít chị em chọn giải pháp phá thai để giải quyết hậu quả.

Phá thai bằng thuốc (nội khoa), hay phương pháp hút thai và nong gắp thai (ngoại khoa) mà được thực hiện đúng phương pháp, kỹ thuật… và được những bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện thì sẽ không gây nên những ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe của chị em. Tuy nhiên, nếu như những cơ sở y tế mà bạn lựa chọn không có được những điều kiện như trên thì nó cũng có thể gây nên một số những nguy hiểm như:

1_hcse

Viêm nhiễm cơ quan sinh dục: trong quá trình phá thai mà những sử dụng những dụng cụ y tế chưa được triệt khuẩn, hay phá thai không đúng kĩ thuật (đối với phương pháp ngoại khoa)… nó có thể gây rách cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung… Trường hợp này mà không được xử lí kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng hết sức nguy hại cho chị em.

-Dính buồng tử cung:  những chị em hút thai quá nhiều có thể gây tổn thương đến tử cung, và nó có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai về sau. Nếu như cổ tử cung bị dính mà máu hành kinh không ra ngoài được, nó sẽ chảy ngược vào trong gây nên bế kinh và gây nên tình trạng đau bụng.

-Xuất huyết: những chị em bị rối loạn đông máu hoặc sót rau, sót thai do nạo, hút thai sẽ gây xuất huyết kéo dài. Tình trạng xuất huyết kéo dài mà không được xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng xấu đến chị em, thậm chí nó có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của chị em.

Do đó để có thể đảm bảo cho sức khỏe của bản thân cũng như được phá thai an toàn, bạn nên chọn những cơ sở y tế uy tín, đáng tin cậy khi có nhu cầu phá thai. Tại Thành phố HCM, ngoài bệnh viện Từ Dũ, bạn có thể tham khảo, lựa chọn đa khoa quốc tế HCM để được phá thai an toàn hiệu quả.

Đa khoa quốc tế HCM với những y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, giàu y đức, phong cách làm việc chuyên nghiệp, cùng với sự hỗ trợ của những trang thiết bị y tế hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng… Tất cả những điều đó đảm bảo cho quá trình phá thai được diễn ra một cách an toàn, hiệu quả, tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Không những vậy, chi phí phá thai nói riêng, khám chữa bệnh nói chung tại phòng khám đã được niêm yết công khai theo quy định. Do đó chị em sẽ yên tâm được phá thai an toàn, với chi phí phải chăng, hợp lý với túi tiền của bản thân.

Chị em nên quan hệ tình dục an toàn (sử dụng bao cao su), chung thủy… để tránh mang thai ngoài ý muốn. Khi có nhu cầu phá thì, chị em cũng nên lưu ý rằng, không nên vì tiết kiệm chi phí mà chọn lựa những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng, từ đó dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Nếu còn thắc mắc chị em có thể gọi đến đường dây nóng 028 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn và chỉ dẫn cụ thể.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM