Phá thai an toàn cần lưu ý điều gì

0
Loại bỏ thai nhi dù được tiến hành bởi nhiều bác sỹ trình độ chuyên môn cao, cơ sở y tế nào uy tín đảm bảo điều kiện vô trùng nhưng nếu như trước, trong và sau phá thai nếu người thai sản không làm nghiêm ngặt một vài chỉ định của bác sỹ sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản. Vậy những lưu ý khi tiến hành một vài biện pháp bỏ thai an toàn là gì?
pha-thai-an-toan
nhiều chuyên gia Sản – Phụ khoa, Phòng phát hiện đa khoa quốc tế HCM cho hay , khi làm một số biện pháp đình chỉ thai nghén an toàn, chị em phụ nữ cần lưu ý những tình trạng như sau:
Đối với bỏ thai nội khoa
– Không được bỏ thai bằng thuốc cho các trường hợp bào thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, nhiễm bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài…
– Khi đã dùng phương pháp này bạn phải đến nhiều cơ sở y tế chuyên khoa khi bào thai nhi dưới 7 tuần tuổi.
– cái thai phụ phải nói rõ với bác sỹ về độ tuổi thai nhi , tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sỹ Nhìn thấy thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định ứng dụng biện pháp đình chỉ thai nghén nội khoa.
– Sau khi tiến hành phương pháp này bạn không được chủ quan mà bắt buộc phải đến lại một số cơ sở y tế nào chuyên khoa để kiểm tra thăm khám lần cuối.
– Giữ vệ sinh cô bé sạch sẽ, khô ráo.
– Thuốc đình chỉ thai nghén Nhìn thấy các tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn. bản tính đây là những vấn đề thường Có trong sẩy phôi thai tự nhiên, nhưng cái thai phụ cần được biết trước nhằm khỏi hoang mang.
Đối với bỏ thai ngoại khoa
– Sau khi nạo, phá cái thai cơ thể cái thai phụ đã mất một lượng máu lớn do đó cần tăng cường bổ sung các dinh dưỡng như: chất đạm, vitamin và một số khoáng chất để cơ thể nhanh chóng được phục hồi.
– Trong 2 tuần đầu tiên, không nên làm những công việc nặng nhọc, tránh đi lại nhiều. Nên nghỉ ngơi, thư giãn, giữ tâm trạng thoải mái.
– Giữ tâm trạng ổn định: Phá thai là việc làm không ai mong muốn xảy ra,việc bỏ phôi thai là điều đáng tiếc, day dứt của bất kể người mẹ nào. Thế nhưng càng duy trì tâm trạng buồn rầu, mặc cảm có lỗi chỉ càng khiến chị em stress. Trong trường hợp này, có thể chia sẻ với một vài người thân mà mình tin tưởng hoặc nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ tâm lý.
– Không quan hệ tình dục sau nạo phá cái thai . Cẩn trọng hơn với những mối quan hệ, sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp bảo vệ để không xảy ra tình trạng mang bào thai ngoài ý muốn tiếp đó.
– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô ráo.
– Sau 2 tuần cái thai phụ cần tái tìm ra theo hứa của chuyên gia nhằm mục đích là thăm khám lại một lần nữa việc đình chỉ cái thai đã thành công và sức khỏe chị em đã ổn định.
Điều quan trọng nhất khi làm một số biện pháp đình chỉ thai nghén an toàn đó là nữ giới phải tìm vào một vài nơi nào chuyên khoa uy tín, an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân sau này. Ngoài ra, bạn cũng không nên quá lo lắng. Bởi đã Có nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ lo lắng một số , sợ đau nhiều thường cảm thấy đau hơn người khác. Do đó điều quan trọng là bạn gái cần cố gắng thư giãn, loại bỏ nỗi sợ hãi.
Để đảm bảo an toàn nhất hãy đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi điện để đặt hẹn trước tại số điện thoại 01685581111 nhé.
Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM