Điều gì dẫn đến bệnh lậu

0

Cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae là tác nhân gây bệnh lậu- một trong 10 bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm nhất mọi thập kỷ. Cứ chưa đầy 15 phút lậu cầu lại phân chia một lần buộc phải các biến chứng do bệnh gây ra luôn gia tăng nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn giả dụ không được khám chữa kịp thời. phổ biến người băn khoăn ko biết nguyên nhân gây bệnh lậu xuất xứ từ đâu bởi họ vẫn luôn chung thủy mang người bạn tình/ bạn đời của mình? Trước những thắc mắc này, Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Huỳnh Mai đã sở hữu những chia sẻ hữu ích.

Triệu chứng bệnh lậu thường xuất hiện sau 2-9 tuần ủ bệnh. một số ít người bệnh do sức đề kháng cao buộc phải không nhận thấy các triệu chứng bất thường. Ngược lại, 1 số khác lại bắt đầu nhận thấy bản thân mang các dấu hiệu như tiểu buốt, tiểu đau, rắt, nước tiểu lẫn mủ, đau lúc giao hợp,…Việc chẩn đoán nhiễm lậu sẽ còn cứng cáp hơn nữa nếu kết quả xét nghiệm dịch niệu đạo của người bệnh đựng song cầu khuẩn bắt màu Gram âm nằm trong tế bào bạch cầu đa nhân trung tính

Nguyên nhân gây bệnh lậu bao gồm:

1.Nhiễm lậu do quan hệ tình dục bừa bãi

Quan hệ tình dục ko an toàn, quan hệ đa dạng bạn tình cùng lúc nhưng không dùng các biện pháp bảo vệ là nguyên nhân chính khiến cho tỷ lệ mắc lậu gia tăng nhanh chóng. Hơn 90% nguyên nhân gây bệnh lậu căn nguyên từ chi tiết này. Cả nam giới và nữ giới đều sở hữu thể mắc viêm nhiễm trực tiếp chỉ sau một lần quan hệ tình dục ko an toàn. Số lần tái diễn càng cao nguy cơ mắc bệnh càng gia nâng cao nhanh chóng theo cấp số nhân.

benh-lau-o-mieng

2. Nhiễm lậu do khả năng miễn dịch kém

những người khả năng miễn dịch kém, thể trạng yếu nguy cơ nhiễm lậu cũng sẽ cao hơn so với những người hệ miễn dịch thấp. mang thể đối chiếu 1 chút để thấy rõ hơn vấn đề này rằng phụ nữ mang quan hệ tình dục sở hữu nam giới nhiễm dấu hiệu bệnh lậu khả năng lây bệnh là từ 60 – 90%, trong khi đó nam giới sở hữu quan hệ tình dục bạn tình nữ đã mắc bệnh thì khả năng bị lây bệnh lại thấp hơn phần lớn, chỉ vào khoảng 30 – 50%.

một số ít ví nhưko sở hữu sự tiếp xúc trực tiếp tình dục với nguồn lây nhiễm nhưng vẫn mắc bệnh do mang tiếp xúc các thiết bị cá nhân của người bệnh đựng dịch tiết sở hữu khuẩn lậu như: Đồ lót, khăn tắm, bệ xí,…

3. Nhiễm lậu do tiếp xúc qua vết thương hở ko kể da

Lậu khuẩn thường dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua niêm mạc da bị trầy xước hoặc những những vết thương nhỏ mà thậm chí bằng mắt thường chúng ta khó mang thể phát hiện ra. Sau vài ngày ủ bệnh khuẩn lậu sẽ nhân rộng hàng loạt và lúc đã đạt tới số lượng cụ thể sẽ trở thành bệnh.

4. Trẻ sơ sinh bị nhiễm lậu từ mẹ qua sinh thường

ko chỉ mang người lớn trong độ tuổi sinh sản mà ngay cả trẻ nhỏ ngay khi được sinh ra cũng thể mắc lậu giả dụ người mẹ nhiễm lậu ko được điều trị trước ấy.

Thai phụ nhiễm lậu lúc thai khiến thai nhi dễ bị sảy thai, sinh non. Hoặc trường hợp thai phụ nhiễm lậu sinh thường trẻ sơ sinh dễ mắc lậu mắt thậm chí là tử vong.

Nguyên nhân gây bệnh lậu dù nguồn gốc từ chi tiết nào trong 4 yếu tố nêu trên cũng đều gây nên các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản cũng như sự hạnh phúc lứa đôi của người nhiễm lậu. Bởi lẽ ấy, ngay khi bản thân các triệu chứng bất thường hãy sớm tới cơ sở chuyên khoa uy tín như Phòng khám Đa khoa quốc tế số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được khám điều trị bệnh lậu kịp thời và nhận được những dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản khuyến mãi, ngoài ra bạn cũng có thể gọi điện tới số 01685581111 để được tư vấn trực tuyến miễn phí nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM