Muốn phá thai an toàn nên sử dụng biện pháp nào?

0

Đối với nhiều chị em phụ nữ thì tình trạng mang thai ngoài ý muốn không phải là điều quá hiếm gặp. Thậm chí, có người đã gặp phải tình trạng này nhiều hơn 1 lần. Lúc này, điều mà mọi người mong muốn đó là phá thai. Tuy nhiên, làm sao để phá thai an toàn, các biện pháp phá thai an toàn là gì là những vấn đề được chị em quan tâm.
phá thai an toàn
Chị Phượng Vũ. (NVVP tại HCM) cho biết: Tôi đã lập gia đình. Vợ chồng tôi mới cưới được mấy tháng. Vì lỡ “có bầu” nên bây giờ tôi đang rất lo lắng. Vợ chồng tôi đang dự định kế hoạch 3 năm đầu để hoàn thành chuyện học tập và phấn đấu cho công việc trước khi chào đón đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, mới cưới không bao lâu thì tôi phát hiện mình đã có bầu. Hiện tại tôi vô cùng hoang mang, lo lắng. Tôi muốn phá thai nhưng lại không biết gì về các biện pháp phá thai an toàn. Tôi lo lắng phá thai có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của tôi sau này.
Cùng lo lắng với chị Phượng Vũ, bạn Minh Th. (sinh viên) thì chia sẻ: tôi lỡ có thai ngoài ý muốn với bạn trai, nhưng gia đình bạn trai lại không đồng ý cho cưới chính vì thế bây giờ bạn Th vô cùng lo sợ. Nếu giữ đứa bé thì tương lai của bạn sẽ không còn nữa, đồng thời bạn cũng không đủ khả năng nuôi con 1 mình. Còn nếu bỏ thai thì bạn Th cũng không biết nên chọn biện pháp phá thai an toàn nào, phá thai ở đâu để không ảnh hưởng sức khoẻ sinh sản sau này.
Quả thực những biện pháp phá thai an toàn luôn là mối lo ngại của nhiều phụ nữ. Trong khi đó những lo lắng về mặt tâm lý vẫn chưa giải quyết được thì việc thiếu kiến thức về sức khoẻ sinh sản, mà cụ thể ở đây là các biện pháp phá thai an toàn cũng khiến cho không ít chị em cảm thấy lo sợ. Đặc biệt là khi các cơ sở y tế mọc lên ngày càng nhiều với những lời có cánh về các biện pháp phá thai trong khi chất lượng dịch vụ y tế không được đảm bảo lại càng khiến phụ nữ hoang mang trong việc lựa chọn.
Hiện nay, biện pháp phá thai an toàn phổ biến nhất là phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa), hút thai, nong và gắp thai (hay là phá thai ngoại khoa). Khi muốn phá thai, chị em cần tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, làm siêu âm, xác định tuổi thai… Từ đó các bác sĩ mới có chỉ định phù hợp và tư vấn kỹ lưỡng cho chị em.
Xem thêm:

Bệnh viện phá thai an toàn tốt

Phá thai an toàn sẽ hạn chế tối đa những tai biến hay biến chứng không mong muốn có thể xảy ra cho chị em. Còn nếu bạn phá thai tại những nơi không uy tín, các địa chỉ không chất lượng thì việc xảy ra tai biến trong và sau khi thực hiện thủ thuật là điều khó tránh khỏi.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM