Khi bị viêm bao quy đầu cấp tính cần điều trị như nào?

0

Đối với nam giới, những vấn đề gặp phải ở bao quy đầu như viêm bao quy đầu, đặc biệt là viêm bao quy đầu cấp tính luôn gây nhiều phiền toái cho họ. Làm sao để điều trị viêm bao quy đầu cấp tính là một trong những mối quan tâm hàng đầu của cánh mày râu.
Viêm bao quy đầu là tình trạng rất hay gặp. Một số những khó chịu mà bệnh nhân có thể gặp phải khi mắc căn bệnh này đó là ban đầu bạn sẽ có cảm giác nóng rát, ngứa ở bao quy đầu. Sau đó, vùng bao quy đầu xuất hiện hiện tượng sưng, tấy đỏ. Phía trong nếp gấp của bao da quy đầu là những vết loét màu trắng hoặc viền đỏ, tiết dịch màu trắng, có mùi hôi. Khi làm xét nghiệm tại các tổn thương này có thể tìm thấy các tác nhân như vi khuẩn, nấm, tạp trùng…

Viêm nhiễm ở bao quy đầu nếu không được can thiệp kịp thời có thể khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng nặng gây nhiều bất tiện cho cánh mày râu. Thậm chí, viêm có thể lan tới các bộ phận khác ở cơ quan sinh dục gây ảnh hưởng tới chức năng tình dục và khả năng sinh sản của nam giới.
Để điều trị viêm bao quy đầu cấp tính trước hết cần xác định nguyên nhân gây ra bệnh (do vệ sinh không đúng cách, thói quen sinh hoạt, hoặc do bao quy đầu bị dài, hẹp…), mức độ bệnh đến đâu để có phác đồ cụ thể.
Theo đó, để có kết quả điều trị bệnh tốt, bệnh nhân nên khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế có chất lượng.
Có thể điều trị viêm bao quy đầu bằng thuốc kháng sinh. Tuy vậy, loại thuốc và liều dùng phải do các bác sĩ có chuyên môn chỉ định. Sau khi điều trị cần tầm soát bệnh bằng cách từ bỏ thói quen gây viêm bao quy đầu, nếu nguyên nhân xuất phát từ hẹp, dài bao quy đầu thì bạn cần thực hiện cắt bao quy đầu để tránh tình trạng viêm nhiễm tái phát.
Trong quá trình điều trị, bệnh nhân viêm bao quy đầu cần thực hiện theo đúng phác đồ, đồng thời chú ý giữ vệ sinh bộ phận sinh dục, tránh quan hệ tình dục trong quá trình điều trị, ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp, giữ tâm trạng thoải mái, lạc quan… như vậy vết thương sẽ nhanh hồi phục hơn rất nhiều.
Viêm bao quy đầu cấp tính nếu không can thiệp sớm sẽ có thể dẫn tới mãn tính gây nhiều phiền toái khiến việc điều trị khó khăn hơn và rất hay tái phát. Vì vậy điều trị sớm viêm bao quy đầu cấp tính là việc mà mọi nam giới nên chú ý.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM