‘Hỏa ngục’ của Tom Hanks ra quân lặng lẽ tại quê nhà Bắc Mỹ

0

[ad_1]

Không có đối thủ nào tại phòng vé Bắc Mỹ trong tuần Halloween năm nay và gần như chắc chắn chiếm vị trí số một, nhưng “Inferno” thực tế sẽ chỉ đạt kết quả ra quân ở mức khá thấp.

‘Hỏa ngục’ của Tom Hanks ra quân lặng lẽ tại quê nhà Bắc Mỹ
ảnh minh họa

Sau khi ra mắt tại nhiều nơi trên thế giới, mới chính thức khởi chiếu tại quê nhà Bắc Mỹ từ 28/10. Có mặt tại 3.576 cụm rạp, phim thu khoảng gần 6 triệu USD trong ngày đầu ra quân. Dựa trên thành tích đó, giới quan sát cho rằng tác phẩm sẽ chỉ cán đích ở mức 17 triệu USD cuối tuần này.

Đây là tập phim thứ ba xoay quanh nhân vật giáo sư biểu tượng học Robert Langdon của Tom Hanks, và được đạo diễn Ron Howard thực hiện dựa trên loạt tiểu thuyết văn học của Dan Brown.

Nếu như dự đoán kể trên trở thành sự thật, đó sẽ là bước lùi lớn dành cho thương hiệu, bởi những The Da Vinci Code (2006) và Angels & Demons (2009) từng lần lượt thu 77,1 triệu USD và 46,2 triệu USD nội địa trong tuần ra mắt.

Điều đáng nói là cả hai tập trước đều trình làng giữa mùa phim hè chật chội và nóng bỏng, nhưng vẫn đủ sức mang về cho Sony tổng cộng 1,2 tỷ USD doanh thu toàn cầu.

Hồi đầu tuần, Sony từng kỳ vọng Inferno có thể thu khoảng 20-25 triệu USD nội địa sau ba ngày trình chiếu. Tuy nhiên, với dự án có kinh phí sản xuất 75 triệu USD, nhà phát hành trông chờ nhiều hơn ở các thị trường quốc tế nên đã cho chiếu sớm bộ phim từ 14/10 tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Với hai tập trước, doanh thu từ ngoại địa chiếm tới 70% con số 1,2 tỷ USD. Còn hiện doanh thu quốc tế của Inferno cũng đã đạt mức hơn 100 triệu USD.

Các fan của Tom Hanks hẳn không quá buồn, bởi ngôi sao gạo cội mới gặt hái thành công hồi đầu tháng 9. Bộ phim tiểu sử Sully mà ông cộng tác với đạo diễn Clint Eastwood từng thu 35,5 triệu USD sau ba ngày, và hiện có thành tích nội địa là 121 triệu USD.

Cuối tuần trước, Boo! A Madea Halloween của Tyler Perry và Jack Reacher: Never Go Back của Tom Cruise cho vị trí đầu bảng với kết quả thắng lợi dành cho tác phẩm hài hước giễu nhại. Hai bộ phim sẽ tiếp tục chạy đua tới vị trí á quân tuần này với thành tích dự kiến nằm trong khoảng 11-13 triệu USD.

Hiện người dân nước Mỹ bị phân tán tư tưởng bởi nhiều sự kiện khác nhau, như giải bóng chày World Series, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, hoặc lo bận hóa trang cho đêm Halloween. Do đó, ba ngày tới đây sẽ là quãng thời gian tương đối ảm đạm tại các cụm rạp Bắc Mỹ.  

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM