Đột phá trong nỗ lực chống lão hóa

0

Một vài nhà sinh vật học thuộc Đại học bang Moscow (Nga) đã thí nghiệm thành công thuốc làm chậm tình trạng lão hóa tế bào ở chuột.


Trong cuộc thí điểm , những nhà nghiên cứu phân chia chuột thành hai đội ngũ : đội ngũ đầu tiên ăn uống thông thường , trong lúc chế độ ăn của hàng ngũ còn lại có chứa phân tử SkQ1, loại chất chống ô xy hóa cực mạnh đã được Bạn đọc có thể phát hiện vài năm trước. khi chuột được 8 tháng, sự khác biệt giữa 2 lực lượng phát triển thành rõ rệt. Chuột ở nhóm đầu khởi đầu một vài biểu hiện sụt cân nhanh chóng và biểu thị một vài dấu hiệu của tuổi tác như cột sống bị biến dạng và lông rụng. Trong cùng thời khắc , chuột được ăn chất bổ sung SkQ1 không biểu lộ các biểu hiện thường thấy của quy trình lão hóa trong chí ít từ 40 đến 45 ngày. Theo Báo cáo trên chuyên san Aging, về khái quát họ đã tìm cách kéo dài thời gian sống của chuột thí nghiệm thêm 15%.

“Dự án này có liên quan vào quan niệm về giả thuyết lẫn thực tế . Mặt khác, nó cho thấy vai trò then chốt của những dạng oxygen phản ứng do ti thể cung ứng trong phác đồ già đi ở sinh vật có vú. kế bên ấy , các chuyên gia cũng tìm được những thời cơ mới trong quyết tâm trị liệu một vài triệu chứng lão hóa bằng đội ngũ y bác sỹ chất chống ô xy hóa, cụ thể là xoáy tới ti thể”, theo Vladimir Skulachev Academician, Trưởng khoa thông tin sinh học của Đại học bang Moscow.

Bản thân thầy thuốc Skulachev thừa nhận mình là một người ủng hộ giả thuyết August Weismann, theo ấy cho rằng mẫu chết và lão hóa không hề là một vài trình tự phân rã tự dưng của một số mô và tế bào cơ thể , mà là một trình tự tiến hóa có chủ đích, buộc một số sinh vật già cỗi phải nhường đường cho các thế hệ trẻ hơn.
Dựa trên ý tưởng đó , bác sĩ Nga và hàng ngũ nghiên cứu của ông đã hội tụ đến Dự án điều chế những loại thuốc có lẽ sẽ làm chậm phác đồ già đi tại một trong một số phần quan trọng nhất của tế bào là ti thể. Vài năm trước, những nhà khoa học đã tìm thấy một dạng phân tử gọi là SkQ1, sau lúc Bạn đọc có thể phát hiện nó có thể xâm lấn trực tiếp ti thể và vô hiệu hóa một vài phân tử ô xy hóa vô cùng tích cực và vô cùng hiểm nguy , trong khoảng đó làm chậm phác đồ lão hóa.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM