Đau tức tinh hoàn là bệnh gì?

0

Đau tức tinh hoàn là bệnh gì?

Đau tức tinh hoàn là một trong những dấu hiệu cảnh báo nam giới đang mắc một số bệnh lý tinh hoàn nguy hiểm. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy khi thấy tinh hoàn đau tức thì nam giới nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời. Vậy đau tức tinh hoàn là bệnh gì?

Theo bác sỹ chuyên khoa Nam học của Phòng khám đa khoa Quốc tế HCM cho biết: Tinh hoàn có chức năng quan trọng trong việc bài tiết hormon sinh dục nam (chủ yếu là testosteron), quyết định các đặc tính của giới nam và là nơi sản xuất tinh trùng. Mỗi ngày, hai tinh hoàn của nam giới có khả năng sản sinh khoảng 120 triệu tinh trùng. Vì vậy khi tinh hoàn có dấu hiệu đau tức thì nam giới không được chủ quan, bởi rất có thể đấng mày râu đang mắc một số bệnh như:

Do bị xoắn tinh hoàn

Nam giới bị xoắn tinh hoàn gây ra tác hại nguy hiểm là có thể bị hoại tử tinh hoàn khi không được khám và điều trị kịp thời. Bệnh khiến nam giới luôn có cảm giác đau tinh hoàn, khó chịu, đau buốt… Vì vậy nam giới cần đi khám và điều trị kịp thời tình trạng bệnh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh thường bị giãn những tĩnh mạch nằm ở phía trên của tinh hoàn, thường là tinh hoàn ở bên trái. Người bệnh chủ yếu cảm thấy đau tức tinh hoàn, đặc biệt là khi vận động.

Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn

Viêm tinh hoàn có hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính vì vậy biểu hiện bệnh ở mỗi giai đoạn là khác nhau. Nhưng khi mắc bệnh thì nam giới sẽ thấy tinh hoàn có cảm giác đau liên tục, kèm theo đó là một vài những triệu chứng như: sốt, da bìu có thể đỏ, sờ thấy mào tinh hoàn sưng to lên… Bệnh nếu không được điều trị sớm nó có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn lan đến ống dẫn tinh, túi tinh… ảnh hưởng đến việc sản xuất cũng như phóng tinh ở nam giới gây nên vô sinh-hiếm muộn.

Ung thư tinh hoàn

Đau tức tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời, đúng phương pháp có thể khiến nam giới bị ung thư tinh hoàn, khối ung thư phát triển thành cục ở trong tinh hoàn, khiến người bệnh cảm thấy đau tức, khó chịu.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM