Có phải mắc bệnh lậu ?

0

Lậu cấp tính có đặc điểm đái buốt, đái dắt, đái mủ và xét nghiệm dịch tiết sẽ có song cầu khuẩn (cầu khuẩn hình hạt cà phê).

Em đang bị đi tiểu khó , tiểu dắt, khí hư màu xanh đặc. Trong người em ngày nào cũng rờn sốt rét, bụng dưới phía trên mu đau nhức nhói . Em đi viện K và viện da liễu khám kết quả em bị nấm và viêm tiểu khung , lộ tuyến cổ tử cung. Xin hỏi đây có phải là lậu cầu không. Gần hai năm nay em có quan hệ với một người, nhưng người đấy không thấy có tín hiệu gì (em đã mắc bệnh 14 năm rồi). Nguyễn Thị Xuyến (hươngcô[email protected])

Lậu mủ cấp tính có triệu chứng đái buốt, đái dắt, đái mủ và xét nghiệm dịch tiết sẽ có song cầu khuẩn (cầu khuẩn hình hạt cà phê). Việc đưa ra cách chữa bằng kháng sinh đặc hiệu sẽ khỏi nhưng nên nhớ đây là bệnh lây qua đường tình dục nên phải chữa trị cả bạn tình.

Ngoài lậu thì bây giờ y khoa đã Nhận biết ra hơn 20 bệnh lây nhiễm theo đường tình dục, trong ấy có bệnh nấm, Bệnh sùi mào gà , giang mai, viêm gan virut và cả HIV…

Trong thư em viết đã xét nghiệm có nhiễm nấm, đây đó chính là lý do gây ngứa và là bệnh lây qua đường tình dục, tín hiệu ở nữ hay tái phát và nặng hơn nam. Còn hiện tượng đái buốt, đái dắt là có viêm đường tiết niệu (bệnh lý viêm nhiễm bàng quang – niệu đạo), có dịch tiết mủ xanh, đau bụng dưới (tiểu khung ) là do viêm phần phụ.

Một trong các nguyên nhân viêm phần phụ là do vệ sinh kinh nguyệt không tốt, làm tình bừa bãi, nhiều bạn tình, bị bệnh lây qua tình dục (như lậu ) không chữa triệt nhằm mục đích là …

Em đã đi khám kết quả viêm tiểu sườn (trong tiểu khung có tử cung, buồng trứng, vòi trứng, bàng quang …) và cả viêm lộ tuyến cổ tử cung, Vì vậy em cần chữa tích cực bằng kháng sinh toàn thân, phối hợp thuốc chống nấm và đặt thuốc âm đạo theo chỉ thị của bác sỹ . Vì em đang bị viêm phần phụ nên em có cảm giác người rờn sốt rét và dịch tiết âm đạo có màu xanh đặc nên phải tiêu dùng kháng sinh ngay tức khắc . Vì em mắc nhiều bệnh và đã mắc 14 năm thì bệnh phát triển thành mạn tính , việc điều trị sẽ khó hơn.

Dù rằng bạn tình của em hiện không có biểu hiện gì nhưng bệnh nhiễm nấm cũng là bệnh lây lan qua đường tình dục nên cần điều trị cả hai người. Trong trình tự chữa trị cần dừng làm tình . Một điều cần lưu ý nữa là ví như làm tình quá nhiều thì cũng dễ bị viêm bàng quang dẫn vào bệnh viêm đường tiết niệu gây đái buốt ,đái dắt…

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM