Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

0

Ngộ độc thực phẩm phổ biến hơn trong mùa hè do thời tiết nóng là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn phát triển.


Các triệu chứng ngộ độc thực phẩm bao gồm tiêu chảy, nôn mửa, chán ăn, sốt nhẹ, suy nhược, buồn nôn, nhức đầu… Tuy nhiên các triệu chứng có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn lây nhiễm và mức độ nhiễm trùng.
Nếu bạn bị tiêu chảy hoặc sốt phải tham vấn ngay với bác sĩ. Mặc dù có thể chữa khỏi bệnh ở hầu hết các trường hợp, nhưng có thể còn mầm bệnh trong cơ thể. Vì vậy, cách tốt nhất là chúng ta nên phòng ngừa bệnh, theo boldsky.

Nấu chín
Đây có lẽ là lý do duy nhất khiến cho hầu hết mọi người bị ảnh hưởng bởi ngộ độc thực phẩm. Thịt là nơi trú ngụ của nhiều mầm bệnh. Nếu không đủ nhiệt độ, mầm bệnh có thể tồn tại, dẫn đến ngộ độc thực phẩm đối với người dùng. Một ví dụ về mầm bệnh như vậy là vi khuẩn E.coli thường gặp trong thịt bò.

Duy trì vệ sinh thích hợp
Vệ sinh phù hợp là yếu tố căn bản cho an toàn sức khỏe trong mùa hè. Điều quan trọng là bạn phải duy trì vệ sinh tốt trong mùa hè. Rửa tay kỹ trước và sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra, duy trì sạch sẽ trong khi xử lý thực phẩm.

Giữ thực phẩm trong tủ lạnh
Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm tốt hơn so với để bên ngoài. Nhiệt độ của tủ lạnh nên được đặt ở mức khoảng 5 độ để giữ thực phẩm không bị hư hỏng.

Sử dụng các chất bổ sung Probiotic
Probiotic là một chất bổ sung bổ dưỡng vào mùa hè. Probiotic trợ giúp tiêu hóa và do đó những chất bổ sung này giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Tránh tự kê toa thuốc
Ngộ độc thực phẩm không khó để điều trị, tuy nhiên, chúng ta phải tránh dùng thuốc tự kê toa.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM